Ăn Gì Để Giảm Cân Giảm Cân

Kinh nghiệm giảm cân bằng cách ăn gạo lứt

Hiện nay có rất nhiều phương pháp giảm cân, mỗi người sẽ lựa chọn phương pháp giảm cân nào phù hợp với bản thân mình như đáp ứng tính chất công việc, thói quen sinh hoạt, hoạt động hàng ngày… Trong đó phương pháp giảm cân bằng cách ăn gạo lứt cũng là 1 phương pháp đúng đắn cho những ai có thói quen hay ăn cơm và ko thể bỏ cơm khỏi thực đơn hàng ngày của mình.

Vì sao ăn gạo lứt lại giảm cân?

vì sao ăn gạo lứt có thể giảm cân

Trong gạo lứt (gạo huyết rồng được ưu tiên hơn gạo lõi trắng) có thành phần chất xơ cao hơn gạo trắn vì thế nó sẽ tạo cảm giác nhanh no, no lâu từ đó giảm lương thức ăn nạp vào cơ thể từ đó giúp giảm cân. Ngoài ra, gạo lứt cứng hơn gạo trắng rất nhiều nên khi ăn ta sẽ phải nhai chậm và kỹ, chính vì vậy cũng giúp ta nhanh thấy no đồng thời sẽ giảm thức ăn ăn vào, sẽ giảm cân dễ dàng hơn.

Ăn gạo lứt đúng cách để giảm 3kg trong 7 ngày

ăn gạo lứt giảm cân hiệu quả như thế nào

Thành phần dinh dưỡng cao hơn gạo trắng, nhưng nếu ta ăn gạo lứt không đúng cách sẽ phản tác dụng, và trong giai đoạn giảm cân với gạo lứt, cũng không thể thiếu nước gạo lứt và bột gạo lứt, ta có thể kết hợp chúng với những thực đơn sau đây.

Thực đơn giảm cân với gạo lứt muối mè

giảm cân bằng gạo lứt và muối mè

Bữa sáng: 1 chén gạo lứt, rang vàng rồi cho 300ml nước sôi vào để 3 phút rồi chắt lấy nước, Sau đó lấy phần xác đó nấu thành cơm và ăn cùng với muối mè. Vì trong gạo lứt đã đủ chất dinh dưỡng thiết yếu, nên chỉ cần ăn thêm với muối mè là đủ năng lượng hoạt động. Nhớ phải nhai thật từ từ và kỹ.

Bữa trưa: Cơm gạo lứt và rau củ

Nấu nửa chén gạo lứt cho 1 phần ăn ( thành phẩm khoảng 1 chén cơm), 200-300g rau xanh, 200g ức gà áp chảo với 1 chút xíu dầu oliu và muối. Hoặc không phải ưu tiên thịt nạc của động vật khác, và hạn chế sử dụng dầu mỡ quá nhiều khi chế biến.

Bữa tối: Chỉ ăn rau luộc.

Bạn có thể lựa chọn loại rau mình thích ăn, không giới hạn định lượng, miễn no thì ngưng.

Ngoài ra ta có thể xay nhuyễn gạo lứt thành bột cho tiện. Sau khi chọn gạo lứt ngon,còn nguyên lớp cám bên ngoài thì rang lên cùng 1 chút xíu muối, sau đó để nguội, rây sạch cặn muối rồi xay nhuyễn cùng mè đen rang với tỉ lên 1:1 hoặc 2:1. Mỗi bữa trước bữa ăn phía trên, ta pha 1 muỗng hỗn hợp bột xay với 200ml nước sôi, khuấy đều và uống trước bữa ăn 15 phút.

Áp dụng thực đơn trên, Webtrekhoe bảo đảm bạn sau 7 ngày bạn sẽ giảm được 3-4kg mà không có bất kỳ ảnh hưởng xấu đến cơ thể, ngược lại rất an toàn và dễ thực hiện. Chỉ cần kiên trì thực hiện đúng cách, thì bạn sẽ lấy lại vóc dáng mà mình hằng mong ước.

Hãy kết hợp với ăn táo giảm cân để tăng hiệu quả nhá bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng viên sủi Keto Slim tự nhiên để giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân hiệu quả hơn nhá.

Lưu ý khi thực hiện

ăn gạo lứt giảm cân

Xem thêm về thực đơn giảm cân trong 1 tháng chi tiết từng ngày 1 tại Web Trẻ Khỏe.

Sau khi quá trình giảm cân thành công và lấy lại vóc dáng mong muốn, bạn hãy xen kẽ bữa ăn có gạo lứt thành 3 buổi 1 tuần. Và có thể ăn lại, nhưng vẫn phải chú ý khẩu phần ăn cũng như lượng calo nạp vào cơ thể. Nên theo chế độ ăn khỏe mạnh như ăn nhiều rau xanh, 2-300g thịt nạc mỗi ngày, hoa quả, hạn chế hoa quả vị ngọt lịm như sầu riêng, mít… vài ba múi mỗi ngày là lựa chọn đúng đắn. Duy trì thói quen ăn chậm nhai kỹ, tránh xa những đồ ăn nhanh, đồ hộp, thức ăn chế biến sẵn… thì việc giữ dáng lứt nào cũng trong tầm tay bạn cả.

Đăng bình luận